กราบเท้าย่าโม

วันศุกร์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2555


อาหารประจําชาติอาเซียน 10 ประเทศ



ประเทศไทย (Thailand) : ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong)




พม่า (Myanmar) : หล่าเพ็ด (Lahpet)




สิงคโปร์ (Singapore) : ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ)




ฟิลิปปินส์ (Philippines) : อโดโบ้ (Adobo)




เวียดนาม (Vietnam) : Nem หรือ เปาะเปี๊ยะเวียดนาม




มาเลเซีย (Malaysia) : นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak)




ลาว (Loas) : ซุบไก่ (Chicken Soup)




อินโดนีเซีย (Indonesia) : กาโด กาโด (Gado Gado)




กัมพูชา (Cambodia) : อาม็อก (Amok)




บรูไน ดารุสซาลาม (Brunei Darussalam) : อัมบูยัต (Ambuyat)




รวบรวมข้อมูลมาจาก : http://www.aseantalk.com/index.php?topic=23.0

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น